Bottomline

การปฏิบัติตามโดยไม่มีความซับซ้อน

ผู้จัดการฝ่ายขาย

กฤษกร คูเจริญไพศาล

โทรศัพท์

+66 (0)87-516-3403

อีเมล

kritsakorn.k@magicsoftware.co.th

Cyber Fraud and Risk Management
โซลูชันสำหรับการตรวจสอบธุรกรรมต่อต้านการฟอกเงินรู้จักลูกค้าของคุณการคัดกรองการลงโทษและการจัดการกรณีขององค์กร

การปฏิบัติตามข้อกำหนดไม่เคยยากกว่านี้มาก่อน สถาบันการเงินและ บริษัท ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้แรงกดดันที่จะต้องปฏิบัติตามด้วยทรัพยากรที่น้อยลง แต่การปฏิบัติตามกฎระเบียบเป็นมากกว่ารายการตรวจสอบซึ่งเป็นรากฐานในการสร้างจาก และน่าเสียดายที่มันไม่ได้ขัดขวางการค้นพบโดยหน่วยงานกำกับดูแลหรือผู้ตรวจสอบบัญชีเสมอไป

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของชุดการฉ้อโกงทางไซเบอร์และชุดการจัดการความเสี่ยงโซลูชันการปฏิบัติตามข้อกำหนดของ Bottomline ช่วยให้องค์กรและสถาบันการเงินมีข้อเสนอที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองและปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบได้อย่างรวดเร็วในขณะที่ลดความซับซ้อนและเพิ่มการตรวจจับ

ไม่ว่าจะเป็นความจำเป็นในการปรับปรุงโปรแกรมต่อต้านการฟอกเงินให้ทันสมัยการบรรลุการคัดกรองการลงโทษที่เชื่อถือได้มากขึ้นการปรับปรุงการตรวจสอบการชำระเงิน / ธุรกรรมการเน้นการเปิดเผยการชำระเงินหรือการรายงานกิจกรรมที่น่าสงสัยโดยอัตโนมัติ Bottomline นำเสนอวิธีการแบบแยกส่วนที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติตามและเพิ่มความแม่นยำ และผลผลิต

 • นำหน้ากฎระเบียบและโปรโตคอลผ่านเทคโนโลยีที่เรียบง่ายและใช้งานง่ายผสมผสานกับความเสี่ยงและความเชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานโดยลดการโต้ตอบกับผู้ใช้
 • ใช้การวิเคราะห์ขั้นสูงรวมถึงการเรียนรู้ของเครื่องและการสร้างโปรไฟล์เชิงพฤติกรรมและแบบเพียร์
 • ปรับใช้โซลูชันที่เรียบง่ายและคล่องตัวอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้ข้อกำหนดมากมาย
การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้
โซลูชันการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้ของ Bottomline ระบุและหยุดกิจกรรมของผู้ใช้ที่ผิดปกติได้อย่างรวดเร็วผ่านการเรียนรู้ของเครื่องอัจฉริยะการตรวจจับตามกฎและประสบการณ์หลายปีในการปกป้อง บริษัท และสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก โซลูชันนี้รวบรวมพฤติกรรมของผู้ใช้ทั้งหมดแบบเรียลไทม์ในทุกระบบที่สำคัญและให้การป้องกันทั้งภัยคุกคามภายนอกที่ข้อมูลรับรองของผู้ใช้ถูกบุกรุกและภัยคุกคามภายในจากผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาต ขับเคลื่อนโดยเอ็นจิ้นการวิเคราะห์การสร้างโปรไฟล์ทางสถิติของผู้ใช้และกลุ่มเพียร์ความสัมพันธ์ของการแจ้งเตือนซึ่งรวมถึงการให้คะแนนความเสี่ยงเชิงคาดการณ์และความสามารถในการเล่นซ้ำกิจกรรมของผู้ใช้ทั้งหมดด้วยสายตาโซลูชันนี้สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการคุกคามในปัจจุบัน
ฟังก์ชั่นการใช้งาน
 • ตรวจจับการฉ้อโกงภายในการครอบครองบัญชีของพนักงานและการรั่วไหลของข้อมูล
 • ตรวจสอบความปลอดภัยของเครือข่ายแบบเรียลไทม์
 • บันทึกเส้นทางการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ใช้โดยละเอียดพร้อมการแสดงภาพซ้ำของทุกหน้าจอในแอปพลิเคชันทางธุรกิจหลัก
 • เครื่องมือวิเคราะห์พร้อมการเรียนรู้ของเครื่องอัจฉริยะและการสร้างโปรไฟล์ทางสถิติของผู้ใช้และกลุ่มเพื่อน
 • เชื่อมโยงการแจ้งเตือนกับคะแนนความเสี่ยงที่คาดการณ์ได้
 • จัดการกับการปฏิบัติตามข้อกำหนดความเสี่ยงและกรณีการใช้งานด้านความปลอดภัย
 • เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกรณีการใช้งานของพนักงานและข้อมูลประจำตัวที่ถูกแย่งชิง
 • เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับแพลตฟอร์ม Bottomline Cyber Fraud และ Risk Management
ประโยชน์หลัก
 • ตรวจจับกิจกรรมที่น่าสงสัยได้อย่างรวดเร็วด้วยแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่สร้างขึ้นจากพื้นฐานของการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้แบบเรียลไทม์และแมชชีนเลิร์นนิงที่ผสมผสานกับความเชี่ยวชาญด้านโดเมนของผู้เชี่ยวชาญ UBA ระดับโลก
 • รับการมองเห็นที่สมบูรณ์ผ่านบันทึกกิจกรรมของผู้ใช้ทุกคนรวมถึงผู้ใช้ไอทีที่ได้รับสิทธิพิเศษด้วยการแสดงภาพซ้ำของทุกหน้าจอการกดแป้นพิมพ์และการไหลของหน้าจอในแอปพลิเคชันที่เข้าถึง
 • ลดเวลาในการตรวจสอบลงอย่างมากและปรับปรุงประสิทธิผลในการระบุวิเคราะห์และบันทึกพฤติกรรมที่น่าสงสัย
การตรวจสอบธุรกรรมต่อต้านการฟอกเงิน
การติดตามตรวจจับและรายงานการฟอกเงินอาจมีค่าใช้จ่ายสูงซับซ้อนขาดรายละเอียดเพียงพอหรือมีแนวโน้มที่จะละเลย อาจมีเว็บธุรกรรมที่ซับซ้อนอยู่เหนือความเสี่ยงที่ซ่อนอยู่และเป็นชั้น ๆ โดยต้องมีการจัดทำโปรไฟล์เพื่อระบุสัญญาณของกิจกรรมที่น่าสงสัย นอกจากนี้ยังต้องการความสนใจอย่างสูงต่อการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบแนวโน้มของอุตสาหกรรมและการคาดการณ์ความต้องการของตลาด ต้องใช้ความขยันเนื่องจากในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเพื่อลดความเสี่ยงและปฏิบัติตาม เห็นได้ชัดว่ามันเป็นเรื่องเดิมพันสูง

การตรวจสอบธุรกรรมต่อต้านการฟอกเงินของ Bottomline ช่วยให้องค์กรสามารถตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินสำหรับกิจกรรมที่น่าสงสัยได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำสร้างโปรไฟล์ความเสี่ยงสร้างการแจ้งเตือนและการรายงานที่สมบูรณ์เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ

เลเยอร์โซลูชันที่อยู่ภายใต้การดูแลและแมชชีนเลิร์นนิงที่ไม่ได้รับการดูแลพร้อมการตรวจจับและทำโปรไฟล์ตามกฎแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยลดจำนวนผลบวกที่ผิดพลาดทำให้ทีมปฏิบัติตามกฎระเบียบยังคงมุ่งเน้นอย่างเต็มที่กับธุรกรรมที่มีความเสี่ยงมากที่สุด

ประโยชน์โดยสรุป
 • ตรวจจับกิจกรรมการฟอกเงินที่น่าสงสัยผ่านการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์และติดตามกิจกรรมในบัญชีและลูกค้า
 • บรรลุอัตราการตรวจจับที่สูงขึ้นโดยการแสดงภาพความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและกลุ่ม
 • สร้างโปรไฟล์ความเสี่ยงและตรวจสอบลูกค้าที่มีความเสี่ยงสูงหรือธุรกรรมที่ต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม
 • สร้างความพึงพอใจให้กับหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศและภูมิภาคผ่านกระบวนการรายงานที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบ AML / CFT
 • ลดผลบวกที่ผิดพลาดเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานและปรับปรุงการตรวจจับด้วยกลยุทธ์การเรียนรู้ของเครื่องที่ใช้ประโยชน์จากวิธีการวิเคราะห์ที่ทันสมัยที่สุดในตลาดปัจจุบัน
การคัดกรองการลงโทษ
การคัดกรองการลงโทษด้านล่างช่วยให้คุณสามารถกรองธุรกรรมจากมาตรการคว่ำบาตรทั่วโลก / ในประเทศและรายการเฝ้าระวังของธนาคารได้อย่างมั่นใจเพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามข้อกำหนดและดำเนินการปิดกั้นที่เหมาะสม โซลูชันนี้จับคู่ลูกค้าและธุรกรรมกับหน่วยข่าวกรองทางการเงินบุคคลที่สามภายในและรายการเฝ้าดูอื่น ๆ ที่นำเข้า (OFAC, FATF, NCCT, PEP ฯลฯ ) โดยใช้การวิเคราะห์และเทคนิคขั้นสูงเพื่อลดความเสี่ยงและลดผลบวกที่ผิดพลาด
ประโยชน์โดยสรุป
 • การป้องกันที่ครอบคลุมผ่านรายการคว่ำบาตรทั่วโลก
 • ควบคุมได้ดีขึ้นโดยการปรับแต่งระดับความแม่นยำที่จำเป็นสำหรับการระบุและตั้งค่าสถานะการจับคู่
 • ตรวจจับกิจกรรมที่น่าสงสัยในบัญชีและลูกค้าด้วยการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์
  - การตรวจจับการเชื่อมโยงโดยตรงและโดยอ้อมระหว่างบัญชีและลูกค้าอย่างชาญฉลาด
รู้จักลูกค้าของคุณ (KYC)
รู้ว่าลูกค้าของคุณเป็นมากกว่าการยืนยันตัวตน - ยังต้องมีการประเมินความเสี่ยงจากการฉ้อโกงในบัญชีลูกค้าใหม่และบัญชีที่มีอยู่ ในความเป็นจริงเป้าหมายของ KYC คือเพื่อป้องกันไม่ให้สถาบันของคุณถูกใช้โดยเจตนาหรือไม่ก็ตามเพื่อการฟอกเงินและกิจกรรมที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ และองค์กรที่กำกับดูแลของรัฐบาลหลายแห่งต้องการขั้นตอนและกระบวนการที่อิงกับความเสี่ยงเพื่อตรวจสอบธุรกรรมของลูกค้าและตรวจจับอาชญากรรมทางการเงินที่อาจเกิดขึ้นหรือความเสี่ยงจากการฉ้อโกง

ปัญหาสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบจำนวนมากคือปริมาณ - ผลบวกที่ผิดพลาดมากเกินไปหมายความว่าคุณไม่มีประสิทธิภาพในการตรวจจับและคุณจะไม่สามารถปฏิบัติตามหน่วยงานกำกับดูแลได้ นอกจากนี้คุณยังต้องการมีประสิทธิภาพมากขึ้นและดำเนินการโดยอัตโนมัติซึ่งมักจะเป็นกระบวนการตรวจสอบลูกค้าใหม่ที่ต่อต้านกฎข้อบังคับด้านการป้องกันการฟอกเงินโดยอัตโนมัติ

ด้วยโซลูชันรู้จักลูกค้าของ Bottomline สถาบันของคุณจะสามารถตรวจสอบตัวตนของลูกค้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและประเมินความเสี่ยงด้านความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่อาจเกิดขึ้นผ่านระบบอัตโนมัติ

ประโยชน์โดยสรุป
 • ยืนยันตัวตนของลูกค้าอย่างมั่นใจและสร้างความถูกต้อง
 • ทำความเข้าใจและคาดการณ์ถึงกิจกรรมของลูกค้าเช่นการเป็นเจ้าของผลประโยชน์การเปิดรับทางการเมืองการเปิดเผยระหว่างประเทศข้อกำหนดของเอกสารและการหมดอายุและอื่น ๆ
 • ดำเนินการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันธุรกรรมที่มีความเสี่ยงสูงและติดตามกิจกรรมที่น่าสงสัย
 • การจัดทำโปรไฟล์ความเสี่ยงอัตโนมัติการให้คะแนนความเสี่ยงและการจัดหมวดหมู่อย่างต่อเนื่อง
Enterprise Case Management (ECM)
การตรวจจับและป้องกันอาชญากรรมทางการเงินเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนโดยต้องใช้มุมมองข้ามช่องทางของกิจกรรมที่น่าสงสัยและการสอบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์โดยละเอียด

การระบุและลดความเสี่ยงต้องมีการทำงานเป็นทีมและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ แต่การพึ่งพาระบบจำนวนมากนั้นซับซ้อนและการขาดการบูรณาการหมายความว่าโดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะสื่อสารกับระบบอื่นได้ไม่ดี ในความเป็นจริงวิธีการนี้สามารถทำให้องค์กรต่างๆมีแนวโน้มที่จะเกิดข้อผิดพลาดได้โดยอาศัยกระบวนการด้วยตนเอง

Enterprise Case Management ของ Bottomline ช่วยให้ทีมปฏิบัติตามกฎข้อบังคับและแผนกต้อนรับสามารถดำเนินการตรวจสอบโดยละเอียดจัดการขั้นตอนการปฏิบัติตามข้อกำหนดเชิงรุกและมีประสิทธิภาพและปรับปรุงเส้นทางของลูกค้า

ประโยชน์โดยสรุป
 • ให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์และตรวจสอบการแจ้งเตือนมากกว่าการรวบรวมและประมวลผลข้อมูลด้วยตนเอง
 • ใช้แนวทางตามความเสี่ยงผ่านขั้นตอนการทำงานที่คล่องตัวและปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ตามความต้องการของคุณประหยัดเวลาและความพยายาม
 • ลดภาระด้วยตนเองผ่านการรายงานอัตโนมัติของรายงานกิจกรรมที่น่าสงสัย (SAR) ไปยังหน่วยข่าวกรองทางการเงินและกฎหมายและหน่วยงานกำกับดูแล
 • ตอบสนองต่อภัยคุกคามได้เร็วขึ้นเมื่อเกิดขึ้นด้วยการวิเคราะห์และแดชบอร์ดที่มีประสิทธิภาพ
การชำระเงินที่ปลอดภัยของ Bottomline สำหรับการธนาคารพาณิชย์
ด้วยการฉ้อโกงการชำระเงินในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนการปกป้องสถาบันการเงินของคุณมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ด้วยจุดโต้ตอบทั้งหมดที่ต้องได้รับการสนับสนุนสำหรับลูกค้าการมีโซลูชันการประเมินความเสี่ยงอย่างต่อเนื่องที่มองข้ามช่องทางและประเภทการชำระเงินเพื่อปกป้องรายได้และชื่อเสียงของคุณเป็นสิ่งสำคัญ

โซลูชันการชำระเงินที่ปลอดภัยสำหรับธนาคารพาณิชย์ของ Bottomline ให้การป้องกันข้ามช่องทางแบบเรียลไทม์สำหรับประเภทการชำระเงินที่หลากหลาย ด้วยการใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ของเครื่องอัจฉริยะการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์และการแสดงภาพและเครื่องมือทางนิติวิทยาศาสตร์ที่สมบูรณ์โซลูชันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในตลาดนี้จะช่วยลดโปรไฟล์ความเสี่ยงของสถาบันของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงานของคุณ สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลกใช้โดยสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้รวมเข้ากับแพลตฟอร์มการชำระเงินและการจัดการเงินสดชั้นนำของ Bottomline เพื่อการเปิดใช้งานที่รวดเร็ว

ประโยชน์โดยสรุป
 • การป้องกันข้ามช่องทางอย่างแท้จริงผ่านช่องทางและระบบการมีส่วนร่วมของลูกค้า
 • ตรวจจับกิจกรรมที่น่าสงสัยได้อย่างรวดเร็วผ่านการตรวจสอบพฤติกรรมแบบเรียลไทม์สำหรับผู้ใช้ทุกประเภท
 • ใช้การเรียนรู้ของเครื่องอัจฉริยะการตรวจจับตามกฎและการสร้างโปรไฟล์พฤติกรรมสำหรับการรักษาความปลอดภัยแบบชั้นลึกซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการฉ้อโกงและลดผลบวกที่ผิดพลาดในขณะเดียวกันก็เน้นการแจ้งเตือนที่สำคัญที่สุด
 • ป้องกันการฉ้อโกงการชำระเงินทันทีผ่านตัวเลือกการปิดกั้นธุรกรรม
 • เร่งความเร็วของกิจกรรมการสืบสวนผ่านความสามารถในการค้นหาและเล่นซ้ำ
 • การเปิดใช้งานอย่างรวดเร็วผ่านการรวมล่วงหน้ากับการชำระเงินและโซลูชันการจัดการเงินสดของ Bottomline
การแก้ปัญหาในการดำเนินการ

ธนาคารเอกชนชั้นนำกำลังประสบปัญหาในการใช้ระบบหลายระบบสำหรับ KYC รวมถึงการคัดกรอง PEP การคว่ำบาตรและการให้คะแนนความเสี่ยง ทีมปฏิบัติตามกฎระเบียบใช้สเปรดชีต excel เพื่อระบุกิจกรรมที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการฟอกเงินและใช้ตัวกรองรายการเฝ้าดูแบบเก่าเพื่อคัดกรองการชำระเงิน

ความสัมพันธ์กับแผนกต้อนรับถูกแยกส่วนและพวกเขาใช้เวลามากเกินไปในการจัดการกับการแจ้งเตือนการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

ธนาคารกำลังเผชิญกับแรงกดดันด้านกฎระเบียบและการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นและเสี่ยงต่อการสูญเสียลูกค้าที่มีมูลค่าสุทธิสูงให้กับธนาคารคู่แข่ง ธนาคารขอให้ Bottomline ช่วยใช้ KYC, AML Transaction Monitoring และ Sanctions Screening เพื่อ:

 • แทนที่ผู้ดำรงตำแหน่งและใช้กระบวนการ KYC และ AML แบบ end-to-end
 • ทำการคัดกรอง KYC โดยอัตโนมัติและลดการใช้สเปรดชีตด้วยตนเอง
 • แนะนำการควบคุมที่มีประสิทธิภาพเกี่ยวกับกิจกรรมบัญชีและธุรกรรม
 • ดำเนินการยื่นโรคซาร์สให้เจ้าหน้าที่โดยอัตโนมัติ

โซลูชัน Cyber Fraud & Risk Management Compliance ของ Bottomline ช่วยลดความเสี่ยงโดยการใช้ระบบที่จะกำหนดโปรไฟล์บัญชีและธุรกรรมและสร้างการแจ้งเตือนตามเกณฑ์ภายในของธนาคาร กระบวนการด้วยตนเองเป็นไปโดยอัตโนมัติช่วยประหยัดเวลา 90% ในการแก้ไขและปรับปรุงวิธีการทำงานของแผนกต้อนรับและทีมปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างมีนัยสำคัญ